Chương trình Team building năm 2012

Ngày đăng: 09/01/2018 06:28:52
Vừa qua, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước (HIPC) tổ chức khóa đào tạo về kỹ năng xây dựng đội ngũ (Team Building) cho toàn thể Cán bộ Nhân viên (CBNV) Công ty. Chương trình được tổ chức làm 02 đợt (07-08/09/2012 và 14-15/09/2012). Xuất phát từ mong muốn cung cấp kiến thức về kỹ năng xây dựng đội ngũ, đồng thời tạo sân chơi, giao lưu cho CBNV; HIPC và Công ty Cổ phần tư vấn nguồn nhân lực BCC đã cùng nhau phân tích vấn đề của Công ty, chọn giải pháp phù hợp nhất và lên ý tưởng, cho ra đời một chương trình Team Building kéo dài 02 ngày 01 đêm tại resort Thùy Dương, Phước Hải, Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu.

Trước đó nhiều người vẫn nghĩ: Một chuyến du lịch là chỉ để nghỉ ngơi và tái tạo sức lao động, một trò chơi cũng chỉ để chơi xong cho vui rồi thôi. Nhưng với chương trình Team building, mọi người dần hiểu về sự khác biệt giữa Đội, Nhóm, biết thế nào là ekip và làm thế nào để một ekip đạt được mục tiêu của mình.
Điều quan trọng của chương trình Team Building là chính Ban Tổng Giám đốc cũng  trực tiếp tham gia chuyến đi này. Từ Ban Tổng Giám đốc đến các nhân viên đều phải tuân thủ theo một lịch trình đã định sẵn, kể cả thời gian nghỉ ngơi và ăn uống. Bài học đầu tiên là chia nhóm. Chuyên gia đào tạo trao cho mỗi nhóm vật dụng cần thiết. Trong 30 phút, nhóm phải nghĩ ra “thương hiệu” cho đội ngũ với đầy đủ tên, cờ và câu khẩu hiệu. Kết thúc trò chơi, các đội được đánh giá và cho điểm đội thực hiện tốt cả về ý nghĩa lẫn cả tính thẩm mỹ cao.
Trò chơi Thắng bằng mọi giá là một ví dụ điển hình trong việc giữ chữ tín giữa các Phòng Ban, Đội/ Trạm, ngoài ra còn nhiều trò chơi mà các đội phải cùng nhau thể hiện đầy tinh thần đồng đội nhưng không thiếu nỗ lực tranh đua, đòi hỏi tất cả các đội phải liên kết, tạo thành một thể thống nhất thành công.
Mỗi đội luôn được giám sát, đánh giá từ tổng thể đến chi tiết mỗi trò chơi. Từ đó, từng đội đưa ra cảm nhận của đội mình sau chuyến tập huấn trước khi Ban Tổng Giám đốc đánh giá, nhận xét.
Cũng trong dịp này, toàn thể CBNV Công ty đã cùng Ban Tổng Giám đốc ký cam kết cùng đồng lòng vì mục tiêu chung của Công ty, hướng đến khách hàng với phương châm “Vì sự phát triển bền vững của khách hàng”.
 
teambuilding
Khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích 1.686 ha
      - Sở hữu vị trí chiến lược, là khu công nghiệp lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh.
      - Hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện: điện, nước, xử lý nước thải, viễn thông, mạng lưới khí công nghiệp,...
      - Hệ thống cảng biển Quốc tế nội khu giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí vận chuyển. Hải quan tại chỗ giúp thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa dễ dàng, thuận tiện.
      - Hỗ trợ hoàn tất thủ tục pháp lý ban đầu nhanh chóng, miễn phí.
Hơn 20 năm qua, 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tin tưởng lựa chọn Khu công nghiệp Hiệp Phước làm đối tác phát triển bền vững. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng hoàn thiện và đổi mới để mang lại giá trị lợi ích cao nhất cho mỗi nhà đầu tư khi đến với Khu công nghiệp Hiệp Phước.