KCN Hiệp Phước tiếp đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản

Ngày đăng: 10/01/2018 11:00:35

KCN Hiệp Phước tiếp đoàn Doanh nghiệp
tỉnh EHIME Nhật Bản đến khảo sát đầu tư


Cùng với sự kiện Metalex 2014 được tổ chức tại SECC dành cho các DN ngành cơ khí Tp. HCM và các DN đến từ tỉnh EHIME Nhật Bản có cơ hội kết nối kinh doanh , ngày 9/10 đoàn Doanh nghiệp EHIME Nhật Bản đã có chuyến thăm đến KCN Hiệp Phước để tìm hiểu về môi trường đầu tư ở khu vực này.

Qua các lần làm việc với lãnh đạo Tp.HCM, lãnh đạo Ban quản lý KCX-KCN Tp.HCM (HEPZA) và đặt biệt có sự tư vấn, hỗ trợ, dẫn dắt từ Cơ quan xúc tiến thương mại JETRO, lãnh đạo của Cơ quan xúc tiến đầu tư tỉnh EHIME đã quyết định chọn Tp.HCM là địa phương ưu tiên để hướng dẫn các DN tỉnh EHIME Nhật Bản xúc tiến đầu tư ra nước ngoài.

Đây là chuyến thăm chính thức lần thứ 3 của lãnh đạo cơ quan thúc đẩy đầu tư tỉnh EHIME đến KCN Hiệp Phước, là KCN duy nhất hiện nay Tp.HCM chọn làm đặc khu kinh tế để phát triển công nghiệp hỗ trợ.  Với vị thế thuận lợi về mọi mặt, đặc biệt có hệ thống Cảng biển quốc tế được quy hoạch nội khu, trong tương lai KCN Hiệp Phước được xem là trung tâm phát triển kinh tế của Tp. HCM ra thị trường thế giới.

Tiếp Đoàn tại văn phòng KCN Hiệp Phước có Ông Đoàn Hồng Tâm – Tổng Giám Đốc KCN Hiệp Phước, Ông Kimura Jijiro – Tổng Giám Đốc Khu Kỹ Nghệ Việt Nhật (VPTP). Quá đó, Ông Kimura Jinjiro đã giới thiệu đến các thành viên của Đoàn về dự án Vie-Pan Techno Park, là dự án hạt nhân đầu tiên để khởi động cho sự phát triển Công nghiệp hỗ trợ của Tp. HCM trong thời gian tới và là nơi đầu tư tuyệt đối an toàn cho nhà đầu tư khi lần đầu tiên đầu tư ra hải ngoại.

Đánh giá cao môi trường đầu tư thuận lợi tại KCN Hiệp Phước và Vie-Pan Techno Park, 06 DN đồng hành cùng với Đoàn EHIME lần này là các Công ty Ochi Machinery Co.,ltd, Ochi Foundry Inc, Daitec Co.,ltd, Top System Co.,ltd, Fujita Manufacturing Co.,ltd, Frasco Co.,ltd tỏ ra rất hài lòng với mô hình đặt trưng về Dịch vụ quản lý đi kèm Nhà xưởng cho thuê mà VPTP đang cung cấp. Ông Hiroshi Fujii –Giám đốc trung tâm thông tin xúc tiến ngoại thương của Cơ quan xúc tiến ngoại thương JETRO tại EHIME phát biểu sẽ ưu tiên giới thiệu các DN tỉnh EHIME có ý định đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu đầu tư tại đây, Ông cũng nêu rõ quyết tâm của lãnh đạo Cơ quan xúc tiến đầu tư của tỉnh EHIME thông qua việc thúc đẩy sự kiện ký kết biên bản ghi nhớ với HEPZA vào ngày 30/10 sắp tới để giới thiệu DN tỉnh EHIME đến đầu tư tại Tp.HCM.

Cùng ngày, đại diện Cơ quan xúc tiến ngoại thương Nhật Bản JETRO là Ông Phó chủ tịch Soichi Yoshimura và Ông Giám đốc Ryoichi Ito của JETRO tại Tokyo cũng đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại VPTP – KCN Hiệp Phước.
 
KCN Hiệp Phước tiếp đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản
 
Khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích 1.686 ha
      - Sở hữu vị trí chiến lược, là khu công nghiệp lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh.
      - Hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện: điện, nước, xử lý nước thải, viễn thông, mạng lưới khí công nghiệp,...
      - Hệ thống cảng biển Quốc tế nội khu giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí vận chuyển. Hải quan tại chỗ giúp thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa dễ dàng, thuận tiện.
      - Hỗ trợ hoàn tất thủ tục pháp lý ban đầu nhanh chóng, miễn phí.
Hơn 20 năm qua, 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tin tưởng lựa chọn Khu công nghiệp Hiệp Phước làm đối tác phát triển bền vững. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng hoàn thiện và đổi mới để mang lại giá trị lợi ích cao nhất cho mỗi nhà đầu tư khi đến với Khu công nghiệp Hiệp Phước.