KHÁNH THÀNH NHÀ LƯU TRÚ CÔNG NHÂN KHỐI 2

Ngày đăng: 09/01/2018 06:35:57
KHÁNH THÀNH NHÀ LƯU TRÚ CÔNG NHÂN KHỐI 2 VÀ NHÀ TRẺ
KHU CÔNG NGHIỆP HIỆP PHƯỚC

Sáng ngày, 31/8/2012, KCN Hiệp Phước đã tổ chức khánh thành nhà lưu trú công nhân Khối 2 và nhà trẻ dành cho con công nhân lao động tại KCN Hiệp Phước.

dongxanh1

Nhà lưu trú công nhân Khối 1 KCN Hiệp Phước với quy mô 1 trệt, 1 lửng, 4 lầu đã được xây dựng hoàn tất với tổng vốn đầu tư trên 23 tỷ đồng (chưa bao gồm tiền sử dụng đất) và đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2009, bao gồm 50 phòng, đáp ứng 540 chỗ ở. Nay, tòa nhà lưu trú công nhân Khối 2 tiếp tục được xây dựng, khánh thành và đưa vào sử dụng. Tòa nhà này được xây dựng trên diện tích 4.636,2 m2 với tổng vốn đầu tư 28,1 tỷ đồng có quy mô 1 trệt, 1 lửng, 4 lầu với tổng số phòng cho thuê là 83 phòng với sức chứa trên 560 người. Tầng lửng và 4 tầng lầu được thiết kế chỗ lưu trú cho công nhân với các loại phòng dành cho 4 người, 6 người và 8 người. Các phòng đều được trang bị với đầy đủ tiện nghi như giường, tủ, quạt, hệ thống điện thoại, internet, truyền hình cáp được cung cấp miễn phí.... đáp ứng nhu cầu cuộc sống của công nhân, kết hợp hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, ổn định và ưu đãi như: hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống nước, vệ sinh môi trường cùng với các điều kiện về thông tin, giải trí, thể dục thể thao, phòng sinh hoạt chung để làm nơi thư giãn, giải trí tại chỗ cho công nhân. Như vậy với 2 khối nhà lưu trú, KCN Hiệp Phước có khả năng giải quyết 1.100 chỗ ở cho công nhân lao động của khu.
dongxanh2
Cùng với việc xây dựng Trung tâm sinh hoạt, nhà lưu trú công nhân, KCN Hiệp Phước còn xây dựng nhà trẻ dành cho con công nhân (sử dụng mặt bằng tầng trệt nhà lưu trú Khối 2). Đây là nhà trẻ công lập đầu tiên, khang trang, đạt chuẩn dành cho con công nhân KCX – KCN của Thành phố (Chi nhánh 2 của Trường mầm non Đồng Xanh – Huyện Nhà Bè). Nhà trẻ có diện tích sử dụng 640 m2 , có thể tiếp nhận 150 cháu.

Đến dự Lễ khánh thành có : Ông Lê Minh trí – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Ông Nguyễn Văn Danh – PGĐ Sở Xây dựng; Ông Nguyễn Tấn Định – Phó Trưởng Ban quản lý các KCX & KCN TP.HCM; Bà Trần Thị Kim Thanh – PGD Sở GD & ĐT;  và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, cơ quan thông tấn báo chí…
Ông Nguyễn Tấn Định – Phó Trưởng Ban quản lý đã chia sẽ “Mô hình nhà trẻ KCN Hiệp Phước là một kinh nghiệm, gợi mở phương hướng thực hiện tiếp theo cho các KCX – KCN còn lại. Ban quản lý đã đề xuất đề án và đã được Thành phố chấp thuận giai đoạn 1 xây 5 nhà trẻ ở 5 KCX – KCN”.
 
Khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích 1.686 ha
      - Sở hữu vị trí chiến lược, là khu công nghiệp lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh.
      - Hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện: điện, nước, xử lý nước thải, viễn thông, mạng lưới khí công nghiệp,...
      - Hệ thống cảng biển Quốc tế nội khu giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí vận chuyển. Hải quan tại chỗ giúp thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa dễ dàng, thuận tiện.
      - Hỗ trợ hoàn tất thủ tục pháp lý ban đầu nhanh chóng, miễn phí.
Hơn 20 năm qua, 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tin tưởng lựa chọn Khu công nghiệp Hiệp Phước làm đối tác phát triển bền vững. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng hoàn thiện và đổi mới để mang lại giá trị lợi ích cao nhất cho mỗi nhà đầu tư khi đến với Khu công nghiệp Hiệp Phước.